06 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN đã được Công ty Hyundai Motor (HMC) lựa chọn tham gia chương trình thực tập mùa hè Hyundai Summer Internship tại trụ sở HMC, Seoul, Hàn Quốc từ ngày 24/6 – 19/7/2024.

Đây chính là một trong những nội dung trong biên bản thoả thuận giữa ĐHQGHN và HMC được ký ngày 19/3/2024. Theo đó, ĐHQGHN và HMC đã phối hợp tuyển chọn các sinh viên có chuyên ngành và năng lực phù hợp để tham gia chương trình thực tập kéo dài 01 tháng tại Hàn Quốc. Sinh viên được đài thọ toàn bộ chi phí vé máy bay khứ hồi, chỗ ở và bữa ăn trưa. Sinh viên sẽ được thực tập tại các vị trí khác nhau như Nghiên cứu thị trường, Quản lí chiến lược, Chính sách kinh tế… Sau khi kết thúc chương trình thực tập, sinh viên sẽ được trả thù lao lên đến 2,7 triệu won, tương đương 50 triệu VNĐ.

Năm 2024 là năm đầu tiên ĐHQGHN và HMC triển khai chương trình này. Đối tượng của chương trình là những sinh viên năm thứ ba, tư đang học tập tại các đơn vị của ĐHQGHN, có thành tích học tập đạt loại Giỏi trở lên, có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và sức khoẻ tốt. Sau quá trình sơ loại hồ sơ, ĐHQGHN đã cử 20 sinh viên tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Bộ phận tuyển dụng của HMC. Cuối cùng, 06 sinh viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham gia chương trình thực tập, bao gồm: Nguyễn Thị Minh Tú, Nguyễn Minh Chi và Nguyễn Thị Khánh Thiện (Trường ĐH Ngoại ngữ), Tô Ngọc Lan và Phạm Phương Thảo (Trường ĐH Kinh tế) và Nguyễn Thị Lan Phương (Trường Quốc tế).
Không giấu được niềm vui khi được lựa chọn tham gia chương trình, Minh Chi (sinh viên năm thứ ba, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ) chia sẻ: “Em nghĩ rằng ngôn từ sẽ không thể đủ để diễn tả cảm xúc của em lúc này nhưng nếu phải miêu tả thì em sẽ dùng từ ‘biết ơn’. Hành trình đăng ký tham gia chương trình của em tuy không dài nhưng đã có vô vàn khó khăn nên khi em nhận được kết quả, em thật sự rất biết ơn bản thân vì đã cố gắng nỗ lực tới cùng. Em cũng rất biết ơn gia đình và bạn bè đã luôn ở bên để động viên và cổ vũ tinh thần em. Và em cũng rất biết ơn vì được Công ty Hyundai Motor cùng ĐHQGHN trao cho cơ hội quý giá này”.

Sau 01 tuần trải nghiệm, Chi cũng chia sẻ thêm về những điều mà bản thân ấn tượng tại HMC: “Em nghĩ không chỉ riêng em mà tất cả 6 bạn đều rất ấn tượng vì sự thân thiện và dễ gần của mọi người trong công ty. Mọi người chào đón chúng em rất nồng nhiệt và giúp đỡ chúng em rất nhiệt tình cả trong công việc và đời sống. Em luôn mong rằng trong 1 tháng thực tập này, em sẽ có thể học tập được thật nhiều điều từ những người xung quanh và cũng như thể hiện bản thân thật tốt với tư cách là một cá nhân và một sinh viên của ĐHQGHN. Đặc biệt, em cũng có chút hi vọng nhỏ nhoi rằng sau chuyến thực tập này, em sẽ có được cơ hội đồng hành với Công ty Hyundai Motor với vai trò là nhân viên chính thức”.

Theo vnu.edu.vn